คุณดูหนังกับเพื่อน

การดูหนังหรือรายการทีวีกับเพื่อนๆ อาจรู้สึกเหงาโดยไม่ต้องมีคนคุยหรือหัวเราะกับคุณ แน่นอนว่าคุณสามารถ FaceTime หรือแชร์หน้าจอบน Zoom และพูดคุยกับเพื่อนๆ ในขณะที่รับชมด้วยกันได้ แต่ตัวเลือกเหล่านั้นมีจำกัด และไม่สามารถมอบประสบการณ์ทางสังคมแบบเดียวกับการอยู่ในห้องร่วมกับผู้คนได้ โชคดีที่มีบริการและแอปออนไลน์มากมายที่ให้คุณชมภาพยนตร์กับเพื่อนทางออนไลน์ได้พร้อมๆ กัน

ดูหนังออนไลน์

การใช้แอพเหล่านี้บางแอพต้องการให้ทุกคนใช้บริการสตรีมมิ่งเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ส่วนมากเข้ากันได้กับแพลตฟอร์มและบริการที่หลากหลาย โปรแกรมที่ดีที่สุดนั้นใช้งานง่ายและมีวิดีโอแชท ทำให้คุณสนทนาออนไลน์ได้ในขณะที่คุณกำลังชมภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน บางคนถึงกับซิงค์วิดีโอเพื่อที่ว่าถ้ามีคนหยุดภาพยนตร์ชั่วคราว ภาพยนตร์ก็จะหยุดชั่วคราวสำหรับคนอื่นๆ ด้วย

บริการออนไลน์บางส่วนเหล่านี้ให้บริการฟรี อื่น ๆ ต้องสมัครสมาชิก ตัวอย่างเช่น Netflix นำเสนอฟีเจอร์ Watch Together ที่ให้คุณรับชมภาพยนตร์พร้อมกันสูงสุดแปดคนได้ตราบใดที่ทุกคนมีบัญชี Netflix ในทำนองเดียวกัน Hulu มีฟีเจอร์ที่คล้ายกันซึ่งสามารถใช้ได้กับผู้คนมากถึงแปดคนที่มีแผนการสมัครสมาชิก Hulu (ไม่มีโฆษณา) หรือ Hulu (ไม่มีโฆษณา + รายการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์)

คุณดูหนังกับเพื่อนออนไลน์ได้อย่างไร?

อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้แอพหรือเว็บไซต์ที่ให้คุณสตรีมเนื้อหาเดียวกันบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่นในเวลาเดียวกัน เช่น Scener หรือ Kast แอปเหล่านี้สามารถใช้ได้บนเดสก์ท็อป เว็บเบราว์เซอร์ หรืออุปกรณ์มือถือ และสามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มที่หลากหลาย รวมถึง YouTube, Twitch, Amazon Prime, Tubi และ Hulu ข้อดีของแอปเหล่านี้คือสามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน และไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์เพิ่มเติมใดๆ

หากคุณเป็นผู้ใช้ Chrome มีส่วนขยาย Netflix ที่เรียกว่า Netflix Party ซึ่งใช้งานง่ายและใช้ได้กับทุกเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ยังสร้างลิงก์การแชร์ที่คุณสามารถส่งให้ใครก็ได้ที่คุณต้องการรับชมด้วย นี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณเป็นแฟนตัวยงของรายการเดียวกัน เช่น Community หรือ Stranger Things

หากต้องการใช้คุณสมบัตินี้ เพียงคลิกปุ่ม “เล่น” ถัดจากชื่อเพื่อนของคุณทางด้านขวาของหน้า คุณยังสามารถเลือกที่จะเพิ่มความคิดเห็นหรือคำถาม ซึ่งเพื่อนของคุณจะเห็นในหน้าต่างแชท อีกทางเลือกหนึ่งคือลองใช้ Metastream ซึ่งมีอินเทอร์เฟซที่ทันสมัยและช่วยให้คุณสร้างคิวที่แท้จริงของสิ่งที่คุณต้องการรับชมได้ ข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวคือแอปอาจมีบั๊กเล็กน้อย แต่นักพัฒนาซอฟต์แวร์กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ไม่ว่าคุณจะเลือกบริการใดก็ตาม สิ่งสำคัญคือทุกคนจะต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดี คุณสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งที่ไม่คาดคิดได้ด้วยการเรียกใช้การทดสอบวินิจฉัยด้วย WiFi Explorer ซึ่งเป็นแอปสำหรับ Mac ที่ช่วยคุณแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณ ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่ไม่คาดคิดที่อาจรบกวนการชมภาพยนตร์ยามค่ำคืนของคุณได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *